Rich Cards là gì? – Tổng quan về Google Rich Cards cùng Đào tạo Seo Seva

Rich Cards – Thẻ thông tin chi tiết là một dạng kết quả tìm kiếm của Google, hiển thị chi tiết hơn nội dung của một trang web trên bảng kết quả tìm kiếm tự nhiên của Google. Tính năng này được tung ra nhằm gia tăng trải nghiệm của người dùng Google trên thiết bị di động, đồng thời cung cấp thêm thông tin chi tiết cho người dùng về chủ đề mà họ đang quan tâm.

Chính vì được tung ra nhằm gia tăng trải nghiệm cho người dùng Google trên mobile, nên Rich Cards hiện chỉ xuất hiện khi người dùng tìm kiếm thông tin trên thiết bị di động.

Hiện tại, Google mới chỉ cung cấp Rich Cards cho các truy vấn tìm kiếm có liên quan đến một Công thức – Recipe và Một bộ phim – Movie.

Ví dụ về Rich Cards Google

trung tâm đào tạo SEO Seva

Sau đây là ví dụ minh họa cho tính năng này của Đào tạo Seo Seva.

Như bạn có thể thấy trên ảnh trên, Rich Cards là một kết quả tìm kiếm của Google được trình bày dưới dạng thẻ ảnh thông tin, và có thể trượt sang trái hoặc phải. Người dùng có thể vuốt trái phải để tìm các thông tin mà mình đang quan tâm, thay vì vuốt lên xuống như trước đây.

Việc thông tin chi tiết được trình bày dưới dạng thẻ ảnh chính là một nguyên nhân khiến cho tính năng này được gọi là Rich Cards – Thẻ thông tin chi tiết.

Vai trò của Rich Cards

Bằng cách hiển thị thông tin của trang dưới dạng thẻ ảnh, kèm theo khả năng trượt ngang trái phải, Rich Cards đã làm cho bảng kết quả tìm kiếm trở nên sinh động hơn, hấp dẫn và trực quan hơn trong mắt người dùng công cụ tìm kiếm.

Bảng kết quả tìm kiếm nhờ đó cũng không còn khô khan như trước đây, điều đó cũng đem đến cho người dùng một trải nghiệm tốt hơn trên bảng kết quả tìm kiếm mobile.

Đối với chủ sở hữu trang web, đây là một cơ hội lớn để trang web bạn được nổi bật trong bảng kết quả tìm kiếm mobile, và thu hút người dùng Click vào website bạn nhiều hơn.

Ví dụ, nếu bạn có một trang web chuyên nói về các cách chế biến món ăn, bạn có thể xây dựng nội dung theo mẫu cấu trúc của một “Recipe – Công thức chế biến” trong schema.org, có kèm theo một hình ảnh nổi bật cho từng món ăn. Nếu những hình ảnh và thông tin trên Rich Cards của bạn hấp dẫn họ, bạn sẽ có được một view ngay lập tức của người dùng.

Và tất nhiên, nếu bạn có nhiều trang nói về công thức chế biến này, thì Google sẽ hiển thị tất cả chúng trên thanh trượt Rich Cards.

Hãy đến với trung tâm đào tạo SEO Seva để biết thêm các kiến thức mới nhất về SEO.