Dấu hiệu đi kèm tê buồn chân tay nguy hiểm

Tê buồn chân tay xuất hiện với những nguyên nhân đến từ bên ngoài sẽ hầu hết không đáng lo ngại so với nguyên nhân báo hiệu từ chính cơ thể chúng ta. Do đó, khi có dấu hiệu tê buồn chân tay, người bệnh cần tìm hiểu nguyên nhân dưới đây để xác định mức độ nguy hiểm của bệnh.

Dấu hiệu nguy hiểm với bệnh nhân mắc bệnh tê buồn chân tay

Cơ thể người bệnh tê buồn chân tay xuất hiện tê và ngứa ran là hiện tượng bất thường, xảy ra ở các bọ phận như ngón tay, bàn tay, cánh tay, bàn chân. Bệnh sẽ không nguy hiểm nếu nguyên nhân xuất phát từ các yếu tố bên ngoài như tư thế ngủ sai, đứng ngồi làm việc cùng vị trí với thời gian quá lâu,…

Tuy nhiên, bệnh tê buồn chân tay đáng cảnh báo khi xuất hiện những biểu hiện từ trong cơ thể người bệnh. Biểu hiện đầu tiên chính là cơ thể người bệnh bị suy nhược, không có khả năng di chuyển đi kèm với cảm giác tê hoặc ngứa ran. Đây là biểu hiện của bệnh viêm đa dây thần kinh mà người bệnh cần phát hiện và điều trị sớm.

Ngoài ra, người bệnh có biểu hiện không thể kiểm soát chuyển động của tay chân, khó di chuyện cử động và đau quặn bụng, đi ngoài là triệu chứng của bệnh hội chứng ruột kích thích.

Bệnh tê buồn chân tay còn có thể đi kèm với hiện tượng mất ý thức, đãng trí hay nhầm lẫn trong thời gian ngắn và xuất hiện các cơn co giật. Đây là bệnh lý thần kinh hay còn gọi là kinh giật, chết giả.

Người bệnh tê buồn chân tay có biểu hiện đau khớp, đi lại khó khăn mặc dù luyện tập thường xuyên. Đây có thể là biểu hiện điển hình của bệnh viêm khớp dạng thấp, đòi hỏi người bệnh cần đi kiểm tra để xác định chính xác.

Cuối cùng, người mắc bệnh tiểu đường đi kèm biểu hiện tê buồn chân tay chính là một triệu chứng báo hiệu bệnh ngày càng trầm trọng. Lúc này, bệnh nhân cần tìm đến bác sĩ để nhận được phương pháp chữa trị, kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả.

tê buồn chân tay ở phụ nữ

Nguyên nhân tê buồn chân tay

Tê buồn chân tay chia thành hai nguyên nhân gây ra bệnh chính là tê buồn chân tay sinh lý và tê buồn chân tay bệnh lý.

Tê buồn chân tay sinh lý là nguyên nhân xuất phát từ các yếu tô bên ngoài như đứng ngồi sai tư thế làm máu ứ đọng khó lưu thông dẫn đến chân tay tê buốt.

Tê buồn chân tay bệnh lý là nguyên nhân khi cơ thể xuất phát bất ổn từ bên trong dẫn đến triệu chứng tê buốt, kiến cắn, khó chịu tay chân.

Người bệnh cần theo dõi và kiểm tra sức khỏe tại các cơ sở uy tín để tìm ra nguyên nhân và có phương pháp ngăn chặn bệnh sớm nhất.