Đau đốt sống cổ là gì? Nguyên nhân và yếu tố nguy cơ gây đau đốt sống cổ là gì?

Cảm giác đau nằm ở đốt sống cổ là tình trạng bệnh lý phổ biến. Đau đốt sống cổ có thể đến từ một số rối loạn và bệnh tật và có thể liên quan đến các mô nào ở cổ. Ví dụ về các tình trạng phổ biến gây đau đốt sống cổ là bệnh thoái hóa đĩa, căng cổ, chấn thương cổ như đĩa đệm thoát vị hoặc dây thần kinh bị chèn ép.

Đau đốt sống cổ có thể đến từ các bệnh nhiễm trùng thông thường, chẳng hạn như nhiễm vi-rút cổ họng, dẫn đến sưng hạch (hạch) sưng và đau đốt sống cổ. Đau đốt sống cổ cũng có thể đến từ các bệnh nhiễm trùng hiếm gặp, chẳng hạn như bệnh lao cổ, nhiễm trùng xương sống ở cổ (viêm tủy xương và viêm nhiễm nhiễm khuẩn), và viêm màng não (thường kèm theo cứng cổ). Đau đốt sống cổ cũng có thể đến từ các điều kiện ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ của cổ, chẳng hạn như đau cơ xơ và đau khớp dạng thấp cũng như từ vị trí khó chịu của cổ trong khi ngủ với đầu trên gối. Đau đốt sống cổ cũng được gọi là đau đốt sống cổ tử cung.

Yếu tố nguy cơ đau đốt sống cổ bao gồm chấn thương do tham gia vào các môn thể thao, tai nạn xe máy, hoặc cưỡi ngựa, vv Phòng ngừa đau đốt sống cổ trong bối cảnh của các hoạt động này bao gồm các bài tập tăng cường cổ và thường giằng cổ.

Viên khớp Tâm Bình

Các triệu chứng khác có liên quan đến đau đốt sống cổ là gì?

Đau đốt sống cổ thường liên quan đến đau nhức âm ỉ. Đôi khi cơn đau ở cổ trở nên tồi tệ hơn với chuyển động của cổ hoặc quay đầu. Các triệu chứng khác liên quan đến một số dạng đau đốt sống cổ bao gồm tê, ngứa ran, đau, đau nhói, đầy hơi, khó nuốt, đập, âm thanh trong đầu, chóng mặt hoặc chóng mặt, và hạch bạch huyết sưng phồng.

Đau đốt sống cổ cũng có thể được kết hợp với đau đầu, đau mặt, đau vai, và tê tay hoặc ngứa ran (dị cảm cực trên). Những triệu chứng liên quan này thường là kết quả của các dây thần kinh bị chèn ép ở cổ. Tùy thuộc vào điều kiện, đôi khi đau đốt sống cổ được đi kèm với lưng trên và / hoặc đau lưng dưới, như là phổ biến trong viêm cột sống từ viêm cột sống dính khớp.

Cấu trúc của đốt số cổ là gì?

Có bảy đốt sống là các khối xây dựng xương sống của xương sống ở cổ (đốt sống cổ tử cung) bao quanh tủy sống và kênh rạch. Giữa những đốt sống là đĩa, và gần đó vượt qua các dây thần kinh của cổ. Trong cổ, cấu trúc bao gồm da, cổ cơ, động mạch, tĩnh mạch, các hạch bạch huyết, tuyến giáp, tuyến cận giáp, thực quản, thanh quản và khí quản. Các bệnh hoặc tình trạng ảnh hưởng đến bất kỳ mô nào trong cổ này có thể dẫn đến đau đốt sống cổ.

Bạn có thể sử dụng các loại thuốc Đông y và Tây Y để điều trị. Tuy nhiên người bệnh xương khớp nên ưu tiên sử dụng sản phẩm viên khớp Tâm Bình. Viên khớp Tâm bình có thành phần của Viên khớp Tâm Bình gồm 9 thảo dược quý: Đương quy, Đỗ trọng, Tục đoạn, Hy thiêm, Ngưu tất…